วันอังคารที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2559

อาชีพหลักสูตรระยะสั้น "ขนมดอกบัว"

วันที่ 17 มีนาคม 2559 คณะครู กศน.ตำบลศรีสุทโธ 
จัดกิจกรรมอาชีพหลักสูตรระยะสั้น "ขนมดอกบัว" 
ณ กศน.ตำบลศรีสุทโธ



วัสดุ
แป้งข้าวจ้าว   2   ถุง
แป้งเค้กสาลี   1 ถุง
น้ำตาลทราย   2 ถุง
น้ำมันพืช             1 ถุง
น้ำตาลปีบ            1 กก.
น้ำมันเตย             1 ถ้วยตรวง
น้ำสะอาด
เกลือ      1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
เทแป้งทั้ง 2 ชนิดรวมกัน
ละลายน้ำตาล เกลือน้ำใบเตยในน้ำสะอาด
เทลงในแป้งคนส่วนผสมให้เข้ากันจนเป็นครีมข้นเข้ากันดี ตั้งพักไว้จนแป้งขึ้น สังเกตจากฟองปุดทั่วผิวแป้ง



 จากวิทยากรคุณอรอนงค์ ดูเบย นักศึกษา อ.วัชรี นาบัณฑิต
















































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น